Shark Thủy lừa đảo: Cập nhật tin chủ tịch Egroup bị bắt giữ

Theo thông tin từ OKVIP Shark Thủy lừa đảo gây nên ảnh hưởng trực tiếp hệ thống Anh ngữ trẻ em Apax Leaders, khiến nhiều người hoang mang trong những ngày qua. Trước thông tin khiếu nại liên tục từ các phụ huynh, vào ngày 25/3/2024, ông Nguyễn Ngọc Thủy và Đặng Văn Hiển đã bị Bộ Công An tạm giam với hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Thông tin cáo buộc Shark Thủy lừa đảo giá trị cao 

Shark Thủy bị bắt hiện đã được xác nhận bởi tập đoàn Egroup, khiến cho dư luận xôn xao trong những ngày qua. Từng được biết đến là thành viên trong hội Shark Tank Việt Nam với vị trí nhà đầu tư. Vào ngày 25/03/2024, ông Nguyễn Ngọc Thủy (42 tuổi) đã bị bắt tạm giam trước cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Cùng với đó, ông Đặng Văn Hiển giữ vị trí Trưởng Ban quan hệ cổ đông Công ty CP đầu tư và phân phối Egame cũng bị bắt trong thời gian này. Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã nhận rất nhiều đơn khiếu nại từ các nhà đầu tư. Với nội dung tố giác hành vi chiếm đoạt tài sản qua hình thức nhượng cổ phần Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup.

Sau khi tiến hành mở rộng điều tra trong một thời gian dài, Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu về được các bằng chứng cho thấy Shark Thủy lừa đảo. Ngay sau đó, Bộ Công An đã khởi tố ông Nguyễn Ngọc Thủy với tội danh như trên và tiến hành bắt tạm giam chờ điều tra, xét xử. 

Thông tin về vụ án Shark Thủy lừa đảo

Hành vi lừa đảo không phải lần đầu tiên 

Bên cạnh vụ việc lần này từ các nhà đầu tư, trước đó Apax Leader Shark Thủy lừa đảo cũng trở thành cụm từ gây xôn xao. Khi đầu năm 2023, có rất nhiều đơn tố cáo ông Nguyễn Ngọc Thủy chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh. Quá trình này được thực hiện thông qua chuỗi giáo dục Anh ngữ trẻ em Apax Leader gồm có 120 chi nhánh trải dài cả nước, cùng 120.000 học viên.

Theo như các phụ huynh cho con theo học tại đây, với mức học phí cao ngất ngưởng theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Nhưng thực tế, học sinh lại không nhận được quá trình giáo dục như cam kết ban đầu. Do đó, từ cuối năm 2022 – đầu năm 2023 có nhiều phụ huynh tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đăk Lăk,.. yêu cầu hoàn trả học phí. 

Lời khai khi Shark Thủy bị bắt gây phẫn nộ cho nạn nhân 

Vào thời gian tháng 9/1, Chủ tịch Egroup ông Nguyễn Ngọc Thủy bất ngờ thông báo thời gian khó khăn. Vì trong giai đoạn này, hệ thống trung tâm giáo dục Anh ngữ đã phải đóng cửa nhiều chi nhánh, do chịu sự bao vây từ phụ huynh học sinh. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh, hoạt động, làm giảm nguồn thu một cách rõ rệt. 

Lời khai của Shark Thủy khiến nạn nhân phẫn nộ 

Ngay thời điểm đầu bị bắt tạm giam, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã đưa ra lời khai về sự việc. Trong đó, bị cáo đề cập đến sức ép từ phía phụ huynh học sinh làm cho trung tâm bị tác động xấu và ngày càng giảm học viên. Đồng thời, số lượng yêu cầu rút học phí cũng tăng lên một cách rõ rệt. 

Đây cũng là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao Shark Thủy vỡ nợ cho rất nhiều người, khi nhận thấy tin tức này. Cùng với lời khai của ông Nguyễn Ngọc Thủy, đã làm dấy lên sự phẫn nộ của phụ huynh học sinh và ban cổ đông. Bởi họ cho rằng cáo buộc Shark Thủy lừa đảo chính xác và họ mới thực sự là nạn nhân. 

Bản chất hệ thống giáo dục Apax Leaders lộ rõ 

Từng tạo nên danh tiếng nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax sở hữu chuỗi trung tâm Anh ngữ trẻ em hiện chịu không ít ảnh hưởng từ vụ việc này. Trước cáo buộc đối với người đứng đầu hệ thống, cùng hàng loạt khiếu nại từ phụ huynh đã cho thấy chất lượng giảng dạy không hề được đảm bảo. 

Cùng với chất lượng được cho là theo chuẩn quốc tế và với những cam kết được đưa ra từ ban đầu. Nhưng trên thực tế, học sinh không hề nhận được quá trình giảng dạy theo tiêu chuẩn đã đề ra. Đây cũng chính là lý do khiến cho rất nhiều đơn tố cáo cho rằng, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã cố tình lừa đảo lòng tin khách hàng và ôm số tiền 6 tỷ. 

Chất lượng hệ thống Anh ngữ Apax Leader gây thất vọng

Hiện quá trình điều tra vụ việc Shark Thủy lừa đảo vẫn đang được tiến hành cẩn thận. Nhằm tìm hiểu và không bỏ sót bất kỳ thông tin, hoặc đối tượng liên quan nào. Bên cạnh đó, mọi hoạt động của các đơn vị liên quan đều sẽ được đảm bảo tính ổn định, tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh đang trong thời gian theo học tại trung tâm. 

Trên đây những chia sẻ mới nhất về tin tức Shark Thủy lừa đảo, thông qua hệ thống Anh ngữ dành cho trẻ em. Mong rằng https://okvip.fashion/  cung cấp cho bạn đọc diễn biến mới nhất trong quá trình xét xử, hiểu rõ hơn về vụ án một cách chuẩn xác.